เปิดฉากอย่างเป็นทางการ “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 34

 

“กรังด์ปรีซ์ กรุ๊ป” ยักษ์ใหญ่ยานยนต์เมืองไทย จัดงานแถลงข่าวความพร้อมการจัดงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 34” ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 27 มีนาคม – 7 เมษายนนี้ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Street of automotive fashion-แฟชั่นแห่งโลกยนตรกรรม” เผยค่ายรถยนต์เตรียมขนขบวนรถใหม่โชว์ตัวในงานหลากหลายรุ่น เชื่อทุบสถิติยอดจองปีที่แล้ว คาดทำตัวเลขทะลุ  60,000 คัน

โดยมีพิธีเปิดงานอย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 26 มีนาคม ที่ผ่านมาท่ามกลางสื่อมวลชนที่ร่วมทำข่าวอย่างล้นหลาม สร้างความคึกคักกันตั้งแต่วันแรกที่เปิดให้เหล่านักข่าว ได้เข้าเก็บภาพบรรยากาศ พร้อมชมแฟชั่นของนวัตกรรมยานยนต์ล้ำสมัย อย่างใกล้ชิด

ทางคณะผู้จัดงานฯยังได้รับเกียรติจากนายแก้วขวัญ วัชโรทัย เลขาธิการพระราชวัง มาเป็นประธานในพิธีเปิดงาน “บางกอกอินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 34” พร้อมด้วย ท่านผู้หญิงเพ็ญศรี วัชโรทัย ภริยา ให้เกียรติเยี่ยมชมบูธต่างๆภายในงาน

สำหรับไฮไลต์ของงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 34 จะอยู่ที่การนำยนตรกรรมจากค่ายรถยนต์ต่างๆ มาจัดแสดงให้ผู้เข้าชมได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด อาทิ การเปิดตัวของ มาสด้า ซีเอ็กซ์-5 สกายแอคทีฟ, มาสด้า 2 รุ่นลิมิเต็ด, ฟอร์ด เอคโค่ สปอร์ต, ฟอร์ด เอเวอเรสต์ ใหม่ และ เชฟโรเลต สปิน

นอกจากนี้ จะรวมไปถึง ฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่, นิสสัน พัลซาร์ และนิสสัน เออร์แวน รถตู้รุ่นใหม่ ฮุนได เวลอสเตอร์ และ ซูซูกิ เออร์ติก้า รถสไตล์ “MPV” รุ่นใหม่ล่าสุดจากค่าย ซูซูกิ ด้วย ขณะเดียวกันในกลุ่มรถหรูก็มีรถไฮไลต์อย่าง เมอร์เซเดส-เบนซ์ อี 300, เมอร์เซเดส-เบนซ์ ซีแอลเอ สปอร์ตซีดาน คูเป้, บีเอ็มดับเบิลยู แอคทีฟไฮบริด ซีรีส์ 3, ซีรีส์ 5, และซีรีส์ 7 แอล มาร่วมโชว์ตัวด้วย

ส่วน “คอนเซ็ปต์คาร์”  หรือ “รถต้นแบบ” ซึ่งถือเป็นตัวที่กำหนดทิศทางเทคโนโลยียานยนต์ของแต่ละแบรนด์ และนับเป็นไฮไลต์ของงานมอเตอร์โชว์ทั่วโลก ก็จะมีมาจัดแสดงใน บางกอก มอเตอร์โชว์ด้วย โดยขณะนี้ได้รับการยืนยันจากหลายค่ายที่น่าจะนำเข้ามา   โดยคอนเซ็ปต์คาร์ที่จะมาแสดงใน บางกอก มอเตอร์โชว์แน่นอนแล้วคือ มิตซูบิชิ คอนเซ็ปต์ จี 4 อีโคคาร์ 4 ประตู, เมอต์เซเดส เบนซ์ ซีแอลเอ คอนเซ็ปต์ (Mercedes Benz CLA Concept) และ นิสสัน เอลลัวร์ (Nissan Ellure) ซึ่งเป็นรถต้นแบบสำหรับ นิสสัน ซิลฟี่ ในปัจจุบัน ส่วนค่ายอื่นๆ อาทิ ยักษ์ใหญ่อย่างโตโยต้า รวมถึงแบรนด์อื่นๆ ก็มีการเตรียมนำรถต้นแบบเข้ามาแสดงในงานอย่างคับคั่ง

งาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 34” จะมีขึ้นอย่างเป็นทางการ ระหว่างวันที่ 27 มีนาคม – วันที่ 7 เมษายน 2556 ที่จะถึงนี้  ณ ชาเลนเจอร์ อิมแพค เมืองทองธานี โดยเปิดให้เข้าชม ในวันธรรมดา ตั้งแต่เวลา 12.00 – 22.00 น.และในวันหยุด ตั้งแต่เวลา 11.00 – 22.00 น. บัตรเข้าชมงานยังคงจำหน่ายที่ 100 บาท และหางบัตรยังสามารถใช้ชิงโชครับของรางวัลต่างๆอาทิ รถยนต์ และรถจักรยานยนต์ รวมถึงของรางวัลอีกมากมายเช่นเดิม

Comments

comments